Gìn giữ và phát huy những nét đẹp văn hóa, truyền thống Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam

Tết cổ truyền có ý nghĩa đặc biệt đối với mỗi người dân và với toàn thể dân tộc Việt Nam chúng ta bởi những giá trị, triết lý nhân văn, nhân bản cao đẹp mà ông cha đã sáng tạo, vun đắp, gìn giữ và trao truyền qua các thế hệ, trở thành điểm tựa, sức mạnh tinh thần giúp cá nhân, cộng đồng, dân tộc vượt qua những cam go, thử thách, xây dựng nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp.

Nhằm gìn giữ và phát huy những nét đẹp văn hóa, truyền thống đó lưu truyền trong thế hệ mai sau, việc tuyên truyền giáo dục về ý nghĩa của ngày Tết Cổ truyền dân tộc là hết sức quan trọng.

Nhân dịp Tết đến, Xuân về, để được hòa mình vào không khí vui tươi đón Tết cùng với người dân trên mọi nẻo của Tổ quốc, ngày 30/01/2024 Ban chấp hành Công đoàn và Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Trung cấp nghề Miền núi Thanh Hóa đã phối hợp tổ chức chương trình “Hội vui Tết sum vầy, chào Xuân Giáp Thìn” trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường. Chương trình được tổ chức dưới dạng hội thi (với sự góp mặt của 24 đội thi) gồm 02 phần: Phần một thi bày mâm ngũ quả ngày Tết; phần hai thi thuyết trình về ý nghĩa của mâm ngũ quả ngày Tết. Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã lựa chọn và trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và các giải khuyến khích cho các đội thi.

Thông qua chương trình đã giáo dục cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về ý nghĩa của mâm ngũ quả ngày Tết, việc thành kính, biết ơn cuội nguồn trong thờ cúng tổ tiên, việc báo hiếu với bố mẹ, thầy cô; phản ánh không khí rộn ràng, tươi vui, đầm ấm của cuộc sống; niềm lạc quan, tin tưởng cũng như mong ước, khát vọng của con người về cuộc sống bình an, hạnh phúc, đất nước phát triển phồn vinh, giàu đẹp.

Nhân dịp này, nhà trường cũng đã trao học bổng của Hội khuyến học tỉnh Thanh Hóa từ “Quỹ khuyến học, khuyến tài Lam Sơn” cho học sinh nhà trường có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên trong học tập./.

Tác giả: Viết Cường.

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Liên hệ ngay với chúng tôi(hỗ trợ từ 7h30-17h)